• phone-icon
    Gọi mua hàng 0975183298
  • phone-icon
  • account_icon
  • compare-icon 0
DANH MỤC SẢN PHẨM

I. HƯỚNG DẪN CHUNG 

1. Hòa Phát Nam Sài Gòn theo yêu cầu của Công ty Cổ phần TM & SX Nội thất The One sẽ từ chối bảo hành các sản phẩm bị lỗi trong trường hợp quý khách sử dụng và bảo quản sản phẩm không đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
2. Không dùng các vật sắc nhọn cào lên bề mặt của sản phẩm.
3. Không sử dụng hóa chất tẩy rửa lau chùi vào bề mặt tất cả các sản phẩm.
4. Tất cả các sản phẩm đều được bảo quản nơi khô ráo, tránh những nơi mối mọt, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời (toàn bộ các sản phẩm của The One đều là sản phẩm trong nhà)
5. Hệ thống giá kệ, pallet cần có kích thước tương đồng với kích thước bao bì sản phẩm, tránh để những sản phẩm có kích
thước bao bì lớn lên những pallet, giá kệ có kích thước nhỏ hơn quá nhiều sẽ gây bẹp, gãy, vỡ sản phẩm. Kết cấu pallet chắc chắn, đảm bảo không bị gãy, nghiêng ngả nhằm tránh gây hỏng sản phẩm. Kích thước pallet phù hợp 1950 x 1200 mm. Chiều cao pallet >150 mm.
6. Bao bì không có những lỗ thủng vì sẽ gây thất thoát chi tiết, phụ kiện khi vận chuyển. Đối với các sản phẩm bị rách bao bì trong quá trình lưu kho nên được dán lại để tránh thất thoát chi tiết, phụ kiện bên trong.
7. Các sản phẩm cần được sắp xếp ngay ngắn, không nghiêng ngả để tránh các nguy cơ đổ, rơi khi lưu kho, bốc xếp.
8. Khi xếp hàng chú ý tuân thủ nguyên tắc hàng nặng ở dưới, hàng nhẹ ở trên, các sản phẩm có các đầu nhọn, sắc nên được bố trí để ở các khu vực riêng để tránh việc gây hỏng cho các sản phẩm khác.
9. Khi xếp hàng xe tải tuyệt đối không xếp các loại sofa cạnh các vật sắc nhọn mà không có chèn lót bảo vệ, ưu tiên xếp riêng. Một số trường hợp dưới thùng xe có để bán thành phẩm hoặc các loại vật tư, cứng nhọn trước khi xếp sản phẩm phải rải lớp gỗ tận dụng/ bìa cartoon tạo bề mặt phẳng và an toàn cho các sản phẩm xếp phía trên.
10. Đối với các sản phẩm có kính: Phần kính nên được để riêng và có dấu hiệu nhận biết. Với các sản phẩm lắp sẵn kính tuyệt đối cẩn thận không dẫm đạp, quăng quật hoặc xếp chồng đè vật nặng lên trên sản phẩm. Với các hộp đóng riêng kính thì xếp dọc.
11. Tuân thủ theo các ký hiệu trên bao bì: tránh ẩm, dễ vỡ, đúng chiều, không dẫm đạp lên sản phẩm, tránh ánh sáng mặt trời …
12. Đối với những sản phẩm có kết cấu tháo rời sau thời gian sử dụng từ 6 đến 9 tháng cần kiểm tra và siết lại bulông, vít một lần.
13. Thực hiện nhập trước xuất trước, nhập sau xuất sau để tránh tình trạng hàng tồn lâu, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, gây cộc lệch khi lắp sản phẩm trước và sau cải tiến hoặc lỗi mốt…

II. ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM LÀM TỪ ỐNG THÉP, INOX 

1. Khi bốc xếp, vận chuyển:
- Cần nhẹ nhàng, không quăng quật, kéo lê sẽ làm móp méo, trầy xước bề mặt sản phẩm dẫn đến sản phẩm bị nhanh gỉ.
2. Khi bảo quản, lưu kho:
- Sản phẩm phải được sắp xếp gọn gàng ngăn nắp, để thẳng hàng ngay ngắn, không ngả nghiêng, xiên, lệch, giảm thiểu nguy cơ đổ vỡ gây hỏng sản phẩm.
- Các loại sản phẩm có tính chất khác nhau phải để theo khu vực khác nhau. Không được xếp hàng nặng cạnh các hàng hóa dễ vỡ như kính, nhựa…v.v.
- Chiều cao tối đa khi xếp 01 chồng sản phẩm là 1.8 m để thuận lợi cho việc bốc xếp và vận chuyển.
- Đối với dòng sản phẩm BHS, BSV: Xếp chồng là 7 hộp với BSV và 8 hộp với BHS. Không được xếp sản phẩm ở vị trí nằm
nghiêng dễ gây méo và vỡ hộp. 
- Đối với các loại ghế hội trường MC không được xếp quá 7 ghế/1 chồng và phải có nilon chống bụi, xước.
- Các loại sản phẩm chỉ đóng gói bao bì băng ni lông (ghế G, xà PC, ghế MC, giường…): sản phẩm nên được sắp xếp ngay ngắn, gọn gàng, tránh tiếp xúc với các chi tiết nhọn, sần sùi để hạn chế rách xước bao bì.
3. Khi sử dụng:
- Trường hợp sử dụng sản phẩm trong môi trường ẩm ướt hoặc ngập nước nên lau sạch sản phẩm bằng giẻ mềm khô.
- Thường xuyên lau chùi sản phẩm bằng giẻ khô mềm. Như vậy sẽ giữ cho sản phẩm luôn bóng đẹp và không bị gỉ.
- Khi không sử dụng nên lau sạch bề mặt sản phẩm, tốt nhất là lau một lớp dầu chống gỉ lên bề mặt và sản phẩm phải được cất giữ ở nơi khô thoáng.
- Đối với các sản phẩm ghế nên ngồi đứng tư thế, đúng trọng tâm ghế, không trèo, dẫm lên đệm ghế, không nên ngồi xuống với tư thế thả người tự do sẽ tạo nên lực đột ngột dễ gây hỏng, biến dạng sản phẩm. Để đảm bảo chất lượng và độ bền khi sử dụng, trọng lượng tịnh tác động lên đệm ghế nên dưới 100 kg.
- Đối với các sản phẩm bàn ăn Inox, mặt bàn cần được lau chùi sạch sẽ để tránh các vết thức ăn, dầu mỡ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
- Đối với sản phẩm mặt composite sử dụng nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ cao, sử dụng đúng loại chân tiêu chuẩn quy định để tránh hiện tượng cong vênh. 
- Đối với các sản phẩm nhựa nên sử dụng ở môi trường có mái che để đảm bảo chất lượng và độ bền trong quá trình sử dụng. Tránh trường hợp tiếp xúc trực tiếp liên tục với ánh nắng mặt trời, gây ảnh hưởng tới chất lượng, cơ lý tính và màu sắc của đệm nhựa.

III. ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM GỖ CÔNG NGHIỆP 

1. Khi bốc xếp, vận chuyển:
- Với các hộp to nặng (>40kg) và các sản phẩm hàng thùng đóng sẵn cần 2 người khiêng. Không vần hay thả tự do từ trên xe
tải xuống.
- Các hộp sản phẩm có đóng sẵn kính khi hạ cần nhẹ tay.
- Khi hạ không chống một đầu bao bì xuống đất.
2. Khi bảo quản lưu kho:
a) Sản phẩm bàn tủ lãnh đạo sơn PU, Veneer:
- Các hộp sản phẩm nên được xếp nằm theo chiều có diện tích tiếp xúc với pallet là lớn nhất.
- Không xếp quá 10 hộp/ chồng, một chồng không cao quá 1,4m. Với các tủ phụ không xếp chồng quá 2 hộp/ chồng, hộc không xếp quá 3 hộc/ chồng.
b) Sản phẩm bàn tủ gỗ công nghiệp Melamine
- Các hộp sản phẩm nên được xếp nằm theo chiều có diện tích tiếp xúc với pallet là lớn nhất.
- Các sản phẩm bàn làm việc có không xếp chồng quá 1,8m/ chồng.
- Các sản phẩm hộc thì được xếp tối đa là 3 hộp/ chồng
- Phần dài của tủ: Không xếp quá 1,5m/ chồng
3. Khi sử dụng:
- Không nên nhấc, kéo mặt bàn và chân bàn khi dịch chuyển sản phẩm (như bàn làm việc, bàn họp…) mà cần thao tác nhấc chân bàn để di chuyển.
- Không đặt để các vật sắc nhọn, quá nặng lên trên bề mặt sản phẩm, tránh xa nguồn nước, nguồn nhiệt. Không được ngồi lên mặt bàn.
- Trong trường hợp sản phẩm bị dính nước thì phải dùng giẻ khô mềm lau khô ngay lập tức để tránh bị ngấm nước vào bên trong.
- Vệ sinh sản phẩm: Bề mặt của sản phẩm cần thường xuyên lau bằng khăn mềm, sạch.
- Đặt biệt, các chi tiết trên sản phẩm bằng kim loại cần vệ sinh bằng khăn mềm, tránh dùng nước để lau vì có thể sẽ bị ôxi hóa
dẫn đến han rỉ.

IV. ĐỐI VỚI CÁC SẢN PHẨM GHẾ VĂN PHÒNG & SOFA 

1. Khi bốc xếp, vận chuyển: 

- Không kéo, lê, đẩy sản phẩm trên sàn dễ gây xước bao bì, gây ẩm mốc hỏng sản phẩm bên trong.
- Khi di chuyển Sofa phải nhấc đỡ nhẹ nhàng, không đẩy trượt trên mặt sàn dễ gây gãy, vỡ đế chân, khi nhấc phải bám vào phần có khung gỗ để tránh bị rách các đường may trên sản phẩm.

2. Khi bảo quản, lưu kho:

- Dòng ghế nhân viên: Xếp chồng trên Pallet không quá 3 lượt đứng, hộp dưới cùng luôn xếp đứng (Dòng SG550, SG555 … xếp tối đa không quá 1,8 m chiều cao (tối đa 36 hộp/ pallet)
- Dòng ghế da cao cấp: Xếp chồng trên Pallet không quá 2 lượt đứng, hộp dưới cùng luôn xếp đứng (Dòng SG1020, SG350, SG913 … xếp tối đa không quá 1,8 m chiều cao (tối đa 24hộp/ pallet)
- Với bao bì đệm tựa: Xếp chồng trên Pallet không quá 3 lượt đứng, xếp chiều cao tối đa 2 m, không xếp sản phẩm quay chiều bề mặt sử dụng xuống sàn hay pallet
- Dòng ghế lưng trung, lưng cao: Xếp chồng trên Pallet không quá 3 lượt đứng, xếp chiều cao tối đa 2,2 m, tối đa 12hộp/ pallet.
- Dòng ghế da cao cấp TQ: không xếp sản phẩm quay chiều bề mặt sử dụng xuống sàn hay pallet, không xếp nghiêng, không xếp sản phẩm thứ hai có phần đế chân tiếp xúc với bề mặt sử dụng của sản phẩm thứ nhất. Khi xếp chồng chiếc tiếp theo thì quay ngược chiếc thứ 2 (đầu đệm thứ 2 đặt lên đầu tựa thứ 1 và đầu tựa thứ 2 lên đầu đệm thứ 1). Không nên xếp chồng quá 2 chiếc.

3. Khi sử dụng: 

- Các sản phẩm bọc Da, da công nghiệp DP, PVC phải được bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với các nguồn nhiệt, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp trong thời gian dài. Khi vệ sinh sản phẩm không nên dùng chất tẩy rửa để làm sạch, chỉ cần dùng khăn lau khô.
- Không ngồi lên tay ghế để tránh hiện tượng gẫy tay hay lật ghế.
- Không ngồi vào ghế với tư thế thả người tự do tạo lực đột ngột dễ gây hỏng, biến dạng sản phẩm. Đặc biệt với dòng ghế họp chân quỳ.
- Đối với sản phẩm Ghế xoay nhân viên, ghế lưới nhân viên, ghế trẻ em ngồi phải đúng tư thế, không nên ngồi đặt cả chân lên ghế và tì tay đẩy tựa ghế ra phía sau dễ gây biến dạng, nghiêng tựa ghế.
- Không vặn cơ cấu đàn hồi ở bát ghế quá lỏng để tránh bị rơi tựa ghế.
- Không để những đồ vật sắc, nhọn nên bề mặt ghế tránh hiện tượng sản phẩm bị xước, rách bề mặt bọc Da, Da công nghiệp, vải nỉ.
- Đối với sản phẩm SG527, SG528 nên vặn chặt núm hãm cần lưng trước khi sử dụng và lưu ý không lắp tựa quá thấp chạm vào đệm ghế.
- Định kỳ 6-9 tháng kiểm tra xiết lại vít tại trí tay ghế, đệm tựa ghế để đảm bảo kết cấu ghế hạn chế sự lỏng lẻo có thể gây tiếng kêu khi sử dụng.

V. ĐỐI VỚI SẢN PHẨM TỦ SẮT, KÉT SẮT 

1. TỦ SẮT

* Khi bốc xếp, vận chuyển:
- Không nên vần hay thả tự do từ trên xe tải xuống.
- Các hộp sản phẩm có đóng sẵn kính khi hạ cần nhẹ tay.
- Khi hạ không chống 1 đầu bao bì xuống đất vì sẽ gây bẹp đầu
* Khi bảo quản & lưu kho:
- Các hộp sản phẩm nên xếp nằm theo chiều có diện tích tiếp xúc với pallet là lớn nhất (trừ các trường hợp hàng lắp sẵn. VD: HS1, TU118-7D)
- Đối với các phần dài của tủ: Không xếp quá 10 hộp/ chồng để tránh bẹp méo cho sản phẩm bên dưới cũng như thuận lợi cho việc bốc xếp và hạn chế khả năng bị nghiêng, đổ hoặc có thể xếp đứng tủ.
- Đối với các phần ngắn: Sản phẩm cần xếp nằm, không nên xếp đứng, ngang. Không xếp quá 12 hộp/ chồng
- Đối với các hộc sắt có bánh xe: chỉ xếp 2sp/chồng, hai nóc úp vào nhau
- Đối với các tủ hàng thùng: không xếp chồng quá 3 sản phẩm, xếp chồng theo chiều đứng (chiều như khi sử dụng)
* Hướng dẫn sử dụng tủ sắt – giá sách:
- Lắp ráp sản phẩm theo trình tự và quy cách đúng như trên giấy hướng dẫn lắp ráp.
- Nên để tải trọng dàn đều trên bề mặt đợt sản phẩm trong quá trình sử dụng.
- Sử dụng đúng loại dụng cụ lắp ráp, lắp đủ số lượng phụ kiện vào sản phẩm theo như trên hướng dẫn lắp ráp.
- Nếu mặt bằng không phẳng sau khi lắp ráp khe hở cánh tủ sẽ không đều, cần kê lại mặt bằng trước khi sử dụng.
- Không tháo lắp tủ R khi vận chuyển, thay đổi vị trí trong quá trình sử dụng.
- Sản phẩm MCF định kỳ 3-6 tháng nên kiểm tra, bảo dưỡng bôi trơn xích tải, khớp nối… để tránh gây tiếng ồn. Xiết lại bulông đai ốc để tránh nới lỏng gây xẹo méo kết cấu.
* Sử dụng đúng độ chịu tải của sản phẩm như bảng dưới: 

TT

Sản phẩm

Độ chịu tải

1

GS3

Không để tải quá 30 kg/ đợt

2

GS1A

Không để tải quá 30 kg/ đợt

3

GS1B

Không để tải quá 30 kg/ đợt

4

GS2K1

Không để tải quá 30 kg/ đợt

5

GS2K2

Không để tải quá 30 kg/ đợt

6

GS5K1, GS5K1B

Không để tải quá 40 kg/ đợt

7

GS5K2, GS5K2B

Không để tải quá 40 kg/ đợt

8

GS5K3, GS5K3B

Không để tải quá 40 kg/ đợt

9

GS5K4, GS5K4B

Không để tải quá 40 kg/ đợt

10

GS5K5, GS5K5B

Không để tải quá 40 kg/ đợt

11

GS6

Không để tải quá 30 kg/ đợt

12

MCF1,2

Không để tải quá 30 kg/ đợt

13

TU2F, TU3F, TU4F

Không để tải quá 25 kg/ ngăn kéo

14

Tủ ngăn kéo TU7F,10F,15F

Không để tải quá 10 kg/ ngăn kéo

15

Dòng tủ hồ sơ

Không để tải quá 30 kg/ đợt

16

Dòng tủ R

Không để tải quá 20 kg/ đợt

* Lưu ý: Trường hợp Quý khách sử dụng quá tải trọng theo tiêu chuẩn quy định, Công ty sẽ không bảo hành sản phẩm trên.
Mọi phát sinh sẽ được giải quyết theo Quy trình giải quyết khiếu nại. 

2. KÉT SẮT

* Khi bốc xếp, vận chuyển:
- Khi nâng hạ lên xuống xe cần dùng xe nâng hoặc người khiêng vác. Không hạ mạnh, quăng quật gây trầy xước, móp méo sản phẩm.
* Khi bảo quản & lưu kho:
- Dòng két KT, KA không nên xếp chồng lên nhau vì dễ gây bẹp/ lún có vết nứt ở nóc. Tối đa chỉ được chồng thêm một hàng và xếp nóc úp vào nhau với các loại KA22, KA40, KT36.
- Các sản phẩm két khi chồng lên nhau cần có tấm kê lót để tránh bị xước hoặc móp sản phẩm bên dưới
- Các sản phẩm két không xếp nằm ngang, xếp ngửa lưng hoặc úp mặt khóa xuống dưới.
- Đối với két 50kg trở xuống: Không nên chồng quá 4 tầng
- Đối với két 110kg trở xuống: Không nên chồng quá 3 tầng
- Đối với két trên 110kg: Không nên xếp chồng lên nhau mà nên xếp két nhỏ hơn ở phía trên, nhưng cũng không quá 3 tầng
* Khi sử dụng sản phẩm két sắt:
- Không nên tự ý tháo gỡ hoặc thay đổi cấu trúc sản phẩm khi sử dụng
- Không nên đổi mã sản phẩm két KA trong quá trình sử dụng
- Đối với sản phẩm Két điện tử nên tránh va đập mạnh vào phần khóa điện tử và tránh tiếp xúc với nước. Pin sử dụng 03-06
tháng phải thay một lần, sử dụng loại pin Alkaline 1.5V
- Không nên dùng dung môi, hóa chất có axit để lau chùi bề mặt khóa, thân, cánh Két.
- Đọc kỹ phần hướng dẫn đổi mã trước khi thực hiện, chú ý khi đổi mã két thì cánh két luôn để ở trạng thái mở.
- Đối với két điện tử có chìa khóa và ổ pin phụ: không nên để ổ pin và chìa phụ trong lòng két trong quá trình sử dụng.
- Nên thường xuyên tra dầu bôi trơn vào ổ khóa để giữ tuổi thọ sản phẩm cao nhất. 

VI. ĐỐI VỚI SẢN PHẨM HÀNG GIA ĐÌNH 

1. Khi vận chuyển: 

- Khi khiêng vác cần để dọc đứng sản phẩm để tránh gãy vỡ.
- Các loại bàn sofa, kệ tivi, bàn ăn khi vận chuyển cần 2 người khiêng. Không quăng quật sản phẩm.
- Khi xếp trên xe tải hoặc nâng hạ nên để 04 chân sofa tiếp xúc xuống sàn nhẹ nhàng.

2. Khi bảo quản, lưu kho:

- Các loại mặt đá, mặt kính xuất rời xếp dọc theo chiều dài, không chồng đè lên nhau, không xếp nằm.
- Bàn sofa, kệ tivi, bàn ăn … không xếp chồng quá 2 sản phẩm/ pallet, mặt chính úp vào nhau.
- Ghế ăn các loại xếp chồng 2 ghế, mặt ghế úp vào nhau.
- Các loại ghế sofa xếp dựng đứng hoặc xếp nằm tư thế sử dụng, không xếp đè lên nhau. Riêng sofa01, 02, 03, 306, 308, 311, 313 phải xếp nằm. Tránh để cạnh vật nhọn, sắc.

3. Khi sử dụng:

- Với các loại ghế sofa:
+ Không dẫm đạp, nhảy trên ghế, không để các vật sắc nhọn như bút, dao, kéo... trên bề mặt sản phẩm. Không để tại nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, không để gần các chậu cây cảnh trong nhà vì khi tưới nước dễ bắn vào.
+ Định kỳ 1 -2 tháng/ lần lau chùi bằng khăn hơi ẩm một chút. Không sử dụng hóa chất để lau vì sẽ gây nổ da hoặc gây phai màu sản phẩm.
- Với các loại bàn ăn, ghế ăn:
+ Không để các vật quá nặng lên bàn hoặc va quệt với bàn. Không để các vật nóng tiếp xúc trực tiếp với mặt bàn, không để gần nguồn nhiệt…
+ Lau chùi bề mặt sản phẩm thường xuyên khi bị dính dầu mỡ, thức ăn… bằng dung dịch rửa kính. Sau đó lau sạch lại bằng khăn ẩm sạch và làm khô bề mặt sản phẩm.
- Với các loại kệ tivi, bàn sofa, bàn trà:
+ Không ngồi, dẫm đạp lên sản phẩm, không để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời
+ Định kỳ 1 -2 tháng/ lần lau chùi bằng giẻ hơi ẩm một chút. Không sử dụng hóa chất để lau vì sẽ gây nổ da hoặc gây phai màu sản phẩm.
- Với nội thất phòng ngủ: giường, tủ, bàn phấn, tap
+ Lau chùi vệ sinh thường xuyên, giữ phòng khô ráo thông thoáng. 

NHÀ PHÂN PHỐI HÒA PHÁT NAM SÀI GÒN
Hotline: 0918.041.238 hoặc 088.84.23499
Email: hoaphatnamsaigon@gmail.com

Thu gọn